Chay Đạo An: Điểm hẹn lý tưởng cho thực khách sành ăn món chay

Nhà hàng Chay Đạo An là điểm hẹn lý tưởng cho tất cả những ai mong muốn được cải thiện sức khỏe và hướng đến ăn chay lành mạnh. Đến với nơi đây, các thực khách được thưởng thức trọn vẹn những món chay ngon, đa dạng và hấp dẫn của Hà Thành. Toàn bộ món ăn tại nhà hàng đều được chế biến từ những loại nguyên liệu, củ quả tươi ngon, an toàn cho sức khỏe.

Với những nhận thức tiến bộ, nhân văn của con người ngày càng đầy đủ, thì việc ăn chay như là một phương pháp thực dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đời sống lành mạnh của con người.

f368532c-93f1-4b1f-9bfc-b30003305af2-1685877747.jpeg
Nhà hàng chay Đạo An mang lại sự gần gũi, an nhiên  

Trong những năm qua, hệ thống nhà hàng Chay Đạo An đã tích cực lan tỏa ý nghĩa và lợi ích của việc ăn chay một cách khoa học để góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe… Việc ăn chay một cách khoa học không chỉ còn giới hạn trong các nhóm tôn giáo mà đã được cộng đồng nhận thức ngày càng đầy đủ hơn.

Theo đó, nhà hàng đã áp dụng mô hình thực phẩm sạch, an toàn, lành mạnh, đủ dinh dưỡng, hữu cơ, sinh thái và có lượng phát thải thấp theo mô hình khép kín từ trang trại tới bàn ăn. Qua đó giúp cho thực khách hiểu rõ hơn bản chất, quan niệm và ý nghĩa thực sự của việc ăn chay một cách khoa học. Theo quan niệm của Phật giáo, ăn chay là lối ăn uống đơn giản đồng thời cũng là một cách để con người tu sửa. Với người tu hành trước tiên là giảm bớt lòng tham, ham muốn trong ăn uống, giảm bớt bản ngã của con người quay về với sự đơn giản khiêm nhường trong ăn uống.

5e9fc1a7-cb72-43de-b7d7-a47dfaf06ad6-1685877778.jpeg
Các món chay được bài trí hấp dẫn tại nhà hàng chay Đạo An
 

Thông qua việc ăn chay kết hợp với niệm Phật và làm điều thiện lành là phương pháp nuôi dưỡng hạt giống yêu thương và từ bi, tu dưỡng đạo đức hoàn thiện bản thân giúp tâm an yên. Còn theo nghiên cứu khoa học khẳng định rằng ăn chay một cách giúp mang lại cho con người có sức khỏe tốt hơn, những bệnh nhân về tim mạch, ung thư sẽ sống lâu hơn những người ăn thịt.

Các chuyên gia của Chay Đạo An khuyến nghị mọi người tích cực ăn chay một cách khoa học vì những lợi ích thiết thực như sau:

Thứ nhất, giảm nguy cơ béo phì: Thức ăn từ thực vật thường có rất ít chất béo. Năng lượng do rau trái cung cấp chỉ đủ dùng cho cơ thể mà không có dư thừa để tích trữ dưới dạng mỡ béo nên giúp người ăn chay ít mắc các nguy cơ dẫn tới béo phì hay tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.

Thứ hai, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Hầu hết các loại thực vật đều không có cholesterol và chất béo bão hòa, vì vậy tỉ lệ cholesterol trong máu người ăn chay thường ít bị cao có với người ăn thức ăn động vật. Nhiều nghiên cứu cho hay, nếu giảm cholesterol trong máu xuống 10% thì nguy cơ bệnh động mạch vành sẽ giảm đến 30%.

f903bc68-25e6-41be-8e01-7001a173e8fe-1685877801.jpeg
Các sư thầy đến thăm và làm lễ mừng khai khai trương nhà hàng Chay Đạo An cơ sở 2 tại 26 Quảng An (Tây Hồ - Hà Nội)  

Thứ ba, ít bị rối loạn tiêu hóa: Ăn rau trái đã được chứng minh là rất tốt để không bị táo bón cũng như các bệnh đường ruột do chất xơ trong rau trái hút nhiều nước.

Thứ tư, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư: Đã có nhiều chứng minh là việc ăn uống có nhiều liên hệ nhân quả với các loại ung thư. Nhiềuh chứng minh đã cho thấy, tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở người ăn thịt động vật cao hơn so với ở những người ăn nhiều rau trái hoặc ăn chay. Tỷ lệ tử vong vì ung thư cũng cao hơn ở người ăn nhiều thịt đỏ (là các loại thịt heo, bò, cừu… có màu đỏ, khác với thịt trắng là các loại thịt gà, vịt…).

Thứ năm, giúp tĩnh tâm: Ăn chay giúp bạn cảm thấy tâm trí thư thái, ít có ham muốn cạnh tranh, ganh đua, tâm hồn sẽ trở nên hiền hòa và yên bình. 

f1d7ef06-1de5-4d1c-89d1-9a5df5d90004-1685877824.jpeg  

Thầy Thích Chiếu Tuệ - Phó Trưởng ban thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương (bên phải) ngồi trò chuyện về văn hóa ăn chay  

Các chuyên gia dinh dưỡng của Chay Đạo An chia sẻ: “Ăn chay đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, để việc ăn chay phát huy được hiệu quả tối ưu thì cần đảm bảo sự kết hợp đủ 4 nhóm dinh dưỡng sau: Nhóm bột đường có trong gạo, khoai, bắp, lúa mì và các loại ngũ cốc; Nhóm chất đạm, có nhiều trong các loại đậu; Nhóm chất béo có từ các loại hạt có dầu như đậu nành, mè, đậu phộng, hạt hướng dương, hạt gấc; Nhóm vitamin và khoáng chất có trong các loại rau, củ quả và trái cây”./.

Link nội dung: https://chaydaoan.vn/chay-dao-an-diem-hen-ly-tuong-cho-thuc-khach-sanh-an-mon-chay-a10.html